ความจริงที่น่าตกใจเกี่ยวกับบริการรับเขียน Essay

บทความ “ความจริงที่น่าตกใจ เกี่ยวกับ บริการรับเขียน Essay” แปลและเรียบเรียงโดย ทีมนักเขียน HW
ที่มา Huffingtonpost.com โพสต์เมื่อ วันที่ 14 เมษายน 2558 เวลา 10:42 am EDT

ทำไมนักศึกษารู้สึกว่าอยากใช้บริการรับเขียน Essay?

บทความต่อไปนี้ เป็นการบอกเล่าประสบการณ์ ของอดีตนักเขียนที่เคยทำงานให้กับบริษัทที่ให้บริการรับเขียน Essay และบทความ ที่มีชื่อเสียงบริษัทหนึ่ง ผู้ซึ่งถ่ายทอดประสบการณ์ของตนเองในอุตสาหกรรมนี้ครับ

ผมได้เห็นการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมนี้มานานหลายปี ในตอนนั้นที่ผมทำงานให้กับบริษัทรับเขียน Essay บริษัทหนึ่ง ผมคิดเพียงว่าผมมีหน้าที่เขียน Essay ให้กับนักศึกษาที่เรียนไม่ค่อยเก่ง หรือมีเกรดเฉลี่ยต่ำ แต่ผมก็ต้องแปลกใจเมื่อบริษัทได้รับคำสั่งซื้อ Essay จากนักศึกษาแทบทุกประเภท ลูกค้าบางคนเป็นนักศึกษาที่ขี้เกียจซึ่งต้องการหาทางออกในช่วงเวลายุ่งๆ ของตนเอง เช่นเดียวกับนักศึกษาที่เรียนเก่ง มีหลายคนที่ใช้บริการรับเขียน Essay ของเราเพราะว่าไม่มีเวลาจะเขียนงานด้วยตัวเอง

บริการรับเขียนessayผมเชื่อว่านักศึกษาที่เรียนที่ Harvard, Berkeley, Oxford, Cambridge, หรือมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่มีชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกา หรือ สหราชอาณาจักร น่าจะตั้งใจการบ้านหรืองานที่ได้รับมอบหมายจากอาจารย์มากกว่านักศึกษา “มัธยม” ทั่วไป ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้น พวกเขาก็ตั้งใจทำจริงๆ ครับ และส่วนมากมักจะไม่ยอมเสี่ยงที่จะสอบตกครับ ซึ่งในบางกรณีงาน ในบางงานมีความซับซ้อนมาก เกินกว่าที่นักศึกษาจะเข้าใจด้วยตนเองได้ สำหรับนักศึกษาที่เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) ก็เช่นกันครับ พวกเขาต้องพยายามมากขึ้นกว่านั้นอีกเป็นเท่าตัว ซึ่งในบางครั้งพวกเขาแทบจะไม่สามารถเขียน Essay ที่ยากๆ ด้วยตัวเองได้เลย และที่สำคัญโทษเกี่ยวกับการโจรกรรมทางวิชาการ/ การคัดลอกผลงาน/ การขโมยความคิดของคนอื่น (Plagiarism) นั้นร้ายแรงเหลือเกิน ทำให้นักศึกษาเหล่านี้เลือกที่จะใช้บริการรับเขียน Essay เป็นทางออกให้กับงาน Essay ของพวกเขา ที่ต้องการเนื้อหาที่ไม่ซ้ำกับใคร และต้องส่งให้ทันเวลาที่กำหนดด้วย

มีสถิติสนับสนุนข้อความข้างต้นหรือไม่?
และ ใครที่เป็นลูกค้าบริการรับเขียน Essay?

บริการจ้างเขียนessayอุตสาหกรรมบริการรับเขียน Essay มีข้อมูลสถิติที่น่าสนใจหลายประการ ลูกค้าส่วนใหญ่ สั่งงานจาก California, New York และ Texas ซึ่งมหาวิทยาลัยในพื้นที่ดังกล่าว อาทิ Stanford, UCLA, Berkeley, NYU, Columbia, University of Houston นั้นมีการแข่งขันในบรรดานักศึกษาสูงมาก นักศึกษาที่ต้องการเรียนจากมหาวิทยาลัยเหล่านี้มักจะพึ่งพาวิธีแบบ “นอกรีต” ในการทำงานยากๆ ที่อาจารย์มอบหมายมา ที่สำคัญคือ การเขียน ได้กลายเป็นงานที่สำคัญที่สุดในระบบการศึกษา ทำให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องอย่างชัดเจนในอุตสาหกรรมบริการรับเขียน Essay

ประเภทงานที่เป็นที่นิยมที่สุดได้แก่ Essay, เอกสารงานวิจัย, และ วิทยานิพนธ์ระดับปริญญาโท นักศึกษาส่วนมากมักจะได้รับมอบหมายให้เขียน Essay และเอกสารงานวิจัยจำนวนมาก ฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่บริษัทผู้ให้บริการรับเขียน Essay จะได้รับคำสั่งซื้อที่เป็นงานจำพวกดังกล่าว หากให้ผมระบุว่าวิชาไหนที่นักศึกษานิยมสั่งทำงาน ผมมองว่าส่วนมากจะเป็นวิชาด้าน ธุรกิจ, ภาษาอังกฤษ, และการบริหารจัดการครับ

ถ้าให้พูดกันตรงๆ ต้องยอมรับว่าการสั่งทำ Essay และงานวิจัย เป็นปัญหาพื้นฐานในระบบการศึกษา อาจารย์มหาวิทยาลัยจะบอกกับนักศึกษาเสมอว่า การสั่งทำ Essay นั้นไม่แตกต่างจาก Plagiarism เลย แต่หลายๆ คนมักโต้แย้งว่า Essay ที่สั่งทำปราศจากการคัดลอกผลงานโดยสิ้นเชิง โดยเป็นเนื้อหาที่ไม่ซ้ำกับใครอย่างสมบูรณ์ เขียนจากการวิเคราะห์ที่ดี และมีการอ้างอิงอย่างถูกต้อง เมื่อลูกค้าสั่งทำ Essay ไปแล้วย่อมหมายถึงเขามีสิทธิ์ที่จะใช้ผลงานที่ไม่ซ้ำกับใครนี้ในนามของเขาได้อย่างสมบูรณ์

บางครั้งอาจารย์อาจรู้สึกว่านักศึกษาไม่ได้เขียนงานด้วยตัวเอง แต่อาจารย์ก็ไม่มีวิธีใดที่จะพิสูจน์ได้ การศึกษาระดับอุดมศึกษาเป็นอุตสาหกรรมในตัวเอง มหาวิทยาลัยเองก็อยากมีนักศึกษาสมัครเข้าเรียนเยอะๆ รวมถึงนักศึกษาที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่หนึ่ง (ซึ่งนักเรียนกลุ่มนี้มีปัญหาในการใช้ภาษาอังกฤษอย่างมาก) ที่สำคัญทางมหาวิทยาลัยไม่มีระบบใดๆ ที่จะสนับสนุนให้นักศึกษาชาวต่างชาติสามารถเขียนงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์จากบริการรับเขียน Essay นั้นมีความสำคัญต่อนักศึกษาชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก นอกจากนี้นักศึกษาที่ทำงานพาร์ทไทม์ หรือนักศึกษาที่มีครอบครัวที่จะต้องดูแล หรือมีกิจธุระอื่นๆ ที่สำคัญมาก ย่อมต้องการหาทางออกที่ดีให้กับตัวเอง การเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมบริการรับเขียน Essay เปรียบเสมือนจุดอ่อนในระบบการศึกษาที่ทำให้นักศึกษาต้องเผชิญความเครียดทั้งทางกายและทางอารมณ์

บริการรับเขียน Essay กับ คุณธรรม?

จ้างเขียนessayเราทุกคนต่างรู้ดีว่าความหมายของการโกง (Cheating) คืออะไร การอ้างว่างานที่ได้รับมอบหมายมีเนื้อหายากมากๆ หรือบางครั้งอาจไม่ได้รับการสนับสนุนที่เพียงพอจากอาจารย์ หรือแม้กระทั่งไม่มีเวลามากพอที่จะสามารถทำงานที่ได้รับมอบหมายจากอาจารย์ได้นั้น ไม่ใช่การโกงแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ผมบอกได้ว่าในบางครั้งอุตสาหกรรมชนิดนี้สร้างนักศึกษาที่ขี้เกียจ และสร้างตลาดแรงงานที่ไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างมากพอ ทักษะการเขียนเป็นทักษะที่สำคัญที่สามารถนำไปใช้ได้ในหลายๆ ด้านของชีวิต โดยเฉพาะผู้ที่กำลังเข้าสู่ตลาดแรงงาน ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะพนักงานหรือเจ้าของธุรกิจก็ตาม การสื่อสารเป็นทักษะที่สำคัญสำหรับทุกคน ระบบการศึกษาตระหนักถึงความสำคัญของทักษะนี้ จึงมุ่งมั่นที่จะตระเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาด้วยการมอบหมายงานที่จะช่วยปรับปรุงทักษะดังกล่าว การที่นักศึกษาสั่งทำ Essay เปรียบเสมือนการลดโอกาสในการเสริมสร้างทักษะการสื่อสารและทักษะการเขียนของตัวเอง

จริงไหม ที่นักศึกษาส่วนมากมักเข้าถึงอาจารย์ได้ยาก ทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะเสี่ยงต่อการถูกจับได้ว่าโกง มากกว่าการขอความช่วยเหลือจากอาจารย์? Colombre+Co, Contributor


รับเขียน essay - allบทความโดย ทีมนักเขียน HW
Academic Writing Experts
LINE id: @orderwork

🆕 Live Chat 💬 คลิ๊กที่นี่
Facebook Messenger 📱 คลิ๊กที่นี่
📖 คลิ๊กเพื่ออ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ